Làm răng sứ thẩm mỹ là gì và có những loại răng sứ nào

Hiện nay, làm răng sứ thẩm mỹ là một phương pháp làm đẹp răng hiệu quả và an toàn để cải thiện hàm răng của bạn. Vì vậy, làm răng sứ là gì, răng sứ có những loại nào?

Thế nào là làm răng sứ thẩm mỹ?

lam rang su tham my an toan va dep
Làm răng sứ thẩm mỹ an toàn và đẹp

Làm răng thẩm mỹ là phương pháp hiệu quả và an toàn trong việc phục hồi lại hình dáng răng trong trường hợp răng bị sứt mẻ, bể vỡ, răng đổi màu, mang lại cho bạn một hàm răng hoàn chỉnh, chắc khỏe.

Trường hợp nào nên làm răng sứ thẩm mỹ

Làm răng sứ được áp dụng trong các trường hợp sau:

– Răng bị sứt mẻ, bể vỡ, khoảng cách giữa các răng có kẻ hở lớn

– Răng bị ố vàng xỉn màu, răng bị nhiễm màu do nhiễm chất kháng sinh tetracyclin

– Trường hợp răng bị sâu, vỡ lớn, trám tái tạo sẽ không bền, bác sĩ nha khoa sẽ mài chiếc răng đó nhỏ lại và bọc một chiếc răng sứ lên răng thật đó.

– Răng bị hô móm, răng thưa, răng mọc lộn xộn, lệch lạc

Răng sứ thẩm mỹ có mấy loại

Hiện nay, để đáp ứng với nhu cầu làm răng sứ phục hình răng cho đông đảo khách hàng, ngành nha khoa thẩm mỹ đã nghiên cứu ra nhiều loại răng sứ thẩm mỹ ưu việt hơn bao gồm:

1. Răng sứ kim loại

Răng sứ thẩm mỹ kim loại là loại răng sứ được chế tạo bên trong bằng kim loại và phần sứ phủ bên ngoài. Răng sứ kim loại có khả năng chịu được lực ăn nhai tốt, tuổi thọ kéo dài trên dưới 10 năm hoặc lâu hơn.

2. Răng sứ titan

Lớp sườn bên trong được làm bằng hợp kim titan và phần sứ phủ bên ngoài. Răng sứ titan có khả năng chịu lực cắn tốt, không bị oxy hóa trong môi trường miệng, thức ăn.

3. Răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại quý với lớp sườn bên trong bằng kim loại quý như Platin, vàng hay palladium. Loại răng sứ này khắc phục được hầu hết các nhược điểm của răng sứ kim loại: không gây đen cổ răng, không gây kích ứng, thời gian sử dụng lâu dài.

4. Răng toàn sứ

Răng toàn sứ là loại răng được chế tạo hoàn toàn bằng sứ. Do chất liệu hoàn toàn bằng sứ, răng toàn sứ có màu sắc y như răng thật. Bên cạnh đó, loại răng này cũng không gây đen cổ răng trong quá trình sử dụng.

Nguồn danhbathammy

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *